sian a ddywedodd:SerenSiwenna a ddywedodd:Gyda llaw, mae yna un cwestiwm pwysig dwi heb ofyn: Ydy hi'n bosib coginio Caws ar tost ar un or pethe ma?
Ydi mewn theori - o dan y gril - ond dw i ddim yn meddwl fyswn i'n rhoi'r stof gyfan mlaen jest i wneud un darn o gaws ar dost.
Run peth ag wy wedi'i ferwi - sdim point rhoi'r holl gabwsh ymlaen jest i nweud wy wedi'i ferwi
ffiw - ro'n i wedi dechrau meddwl fod gen i'r stof waetha'n y byd acw!!
Fasa ti'n ok efo dy gaws ar dost efo Rayburn!!
Medri neud tost ar yr hot plate, wedyn rhoi'r caws arno, wedyn ei roi yn nhop y stof i grasu. Medri neud 'toasties' hefyd ar yr hot plate - jyst neud brechdan caws/ham etc, a'i grasu pob ochr (hyn yn ffordd neis o fwyta hen frechdan). Wy wedi'i ferwi'n ok hefyd - gosod wy mewn sosban o ddwr poeth ar yr hot plate.
Gyda llaw, da ni wedi gorfod cael sosbenni / padell ffrio / tegell efo "base" gweddol drwm a thew - tydi sosbenni tena rhad yn dda i ddim ar ein hot plate.
o.n. oni ddyla hyn i gyd fod yn yr adran bwyd a diod?!?!?! neu ydio'n "gymysgfa ddiwylliannol"???