Cwningen

Gwell cwrw Cymru na llaeth Lloegr?

Cymedrolwr: Jeni Wine

Rheolau’r seiat
Lle i drafod pob dim sy'n ymwneud â Bwyd a Diod. Pwyswch yma i ddarllen canllawiau cyffredinol maes-e.

Cwningen

Postiogan Gwahanglwyf Dros Grist » Sul 10 Medi 2006 4:53 pm

Prynes i gwningen o Farchnad Glanyrafon (odi, mae Rhodri 'na bob wthnos) gynne, ond sai erioed wedi coginio'r cig 'ma o gwbl o'r blaen. Oes gan rywun rysait am gasserole neu stiw, neu falle rhywbeth ychydig yn fwy arbrofol falle? Diolch yn dalpe os oes.

Nid fi laddodd y peth, diolch byth. That's a vicious rabbit! Look at the bones!

Delwedd
I think I'll call myself Donald Twain.
Rhithffurf defnyddiwr
Gwahanglwyf Dros Grist
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 8063
Ymunwyd: Maw 06 Mai 2003 3:30 pm
Lleoliad: Rhyw burdan di-derfyn

Postiogan Rhodri Nwdls » Sul 10 Medi 2006 10:13 pm

Mae na rysait yma'n rhywle lle rwyt ti'n marineiddio'r gwningen mewn mwstard dros nos, yna'n ei bobi mewn dysgl caserol. Ma'n hyfryd, ac yn gneud job dda o feddalu;r cig, sy'n gallu bod braidd yn tyff. Dria i ffeindio fo. Mmm, cwningen.
Maes-eio ers 2002, yo.
Rhithffurf defnyddiwr
Rhodri Nwdls
Defnyddiwr Aur
Defnyddiwr Aur
 
Negeseuon: 3061
Ymunwyd: Sad 23 Tach 2002 4:31 pm
Lleoliad: Maesymwstwr

Postiogan Gwahanglwyf Dros Grist » Llun 11 Medi 2006 9:05 am

Rhodri Nwdls a ddywedodd:Mae na rysait yma'n rhywle lle rwyt ti'n marineiddio'r gwningen mewn mwstard dros nos, yna'n ei bobi mewn dysgl caserol. Ma'n hyfryd, ac yn gneud job dda o feddalu;r cig, sy'n gallu bod braidd yn tyff. Dria i ffeindio fo. Mmm, cwningen.


Wwww, iym. Fi'n hoff iawn o fwstard. Pa fath? Dim ond dijon sydd yn y ty ar hyn o bryd, fi'n credu.
I think I'll call myself Donald Twain.
Rhithffurf defnyddiwr
Gwahanglwyf Dros Grist
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 8063
Ymunwyd: Maw 06 Mai 2003 3:30 pm
Lleoliad: Rhyw burdan di-derfyn

Postiogan Cardi Bach » Llun 11 Medi 2006 11:43 am

shgwl ar wefan ryseitiau bwyd anti
Rabbit with garlic and rosemary served with bruschetta ...mmmmmmm
neu
Rabbit casserole
neu
Rabbit with Calvados, port, thyme, bacon and juniper
neu
...
ti'n cal y jist!
Rhithffurf defnyddiwr
Cardi Bach
Gweinyddwr
Gweinyddwr
 
Negeseuon: 2694
Ymunwyd: Maw 22 Hyd 2002 7:54 am
Lleoliad: Gal

Postiogan mam y mwnci » Llun 11 Medi 2006 4:09 pm

Dyma'r unig ffordd i fi wneud ac mi oedd o'n nei iawn.

Tymheredd ffwrn 220

Bach o fenyn mewn tin rhostio
Torri nionon mewn cylchoedd a gorchuddio gwaelod y tray. Rhoi garlleg a thyme dros y nionod.

Halen a pupur ar y gwningen a'i dodi ar ben y nionon. Yna gorchuddio y cig efo Bacwn(streaky) - nid lapio y cig yn yn y bacwn ond yn hytrch just ei osod fel blanced.

Yna gwneud peli stwffin (cartref os oes gen ti fynedd) a'u gosod rhwng y darnau cig.
coginio am 20 munud.

Tynnur cig allan a rhoi mwy o berlysiau am ben y cig (yn arbenig dail saij wedi eu dipio mewn olew olewydd) coginio am 15-20 pellach.

Tynnu'r cig a'r stwffin o'r tin a gosod y tin ar ben y hob - rhoi dipyn o seidr yn y tin a'i ferw nes ei fod yn twchu - arllwys y 'saws' a nionon am ben y cig a bwyta - tatws newydd a sugar snap peas ges i tro dwethaf - hyfryd.

Yn amleg galli di ddisodli cynhwysion am yr hyn sydd gen ti - ond o leiaf mae hwn yn rhoi syniad.
"Mae'n fler a does 'run seren
heno i mi uwch fy mhen,
dwi'n geiban,ond yn gwybod
mai yma wyf inna i fod.
Rhithffurf defnyddiwr
mam y mwnci
Defnyddiwr Arian
Defnyddiwr Arian
 
Negeseuon: 975
Ymunwyd: Mer 30 Gor 2003 8:48 pm
Lleoliad: Dre


Dychwelyd i Bwyd a Diod

Pwy sydd ar-lein

Defnyddwyr sy’n pori’r seiat hon: Dim defnyddwyr cofrestredig a 10 gwestai