Eich hoff fwyd caws?

Gwell cwrw Cymru na llaeth Lloegr?

Cymedrolwr: Jeni Wine

Rheolau’r seiat
Lle i drafod pob dim sy'n ymwneud â Bwyd a Diod. Pwyswch yma i ddarllen canllawiau cyffredinol maes-e.

Eich hoff fwyd caws?

Postiogan Sir Richard de Fromage » Mer 13 Meh 2007 8:26 pm

Beth yw eich hoff fwyd sydd wedi ei wneud â chaws, neu sydd â chaws ynddo?
Caws
Rhithffurf defnyddiwr
Sir Richard de Fromage
Defnyddiwr
Defnyddiwr
 
Negeseuon: 27
Ymunwyd: Mer 13 Meh 2007 7:31 pm
Lleoliad: Llandandyflaengroen, Stiniog, Caerdydd

Postiogan 7ennyn » Mer 13 Meh 2007 9:40 pm

Risotto myshrwms hefo llwyth o barmesan newydd ei gratio

Ar gyfer pob person:

Llwy bwdin o fenyn
'Chydig o olew olewydd
1/2 nionyn mawr wedi ei falu'n fan
'Chydig o fyshrwms wedi sleisio - chestnut yn neis
Llond dwrn o reis arborio
1/4 gwydriad o win gwyn
Tua 300ml o stoc llysiau cynnes (e.e. bouillon ) - ddim yn rhy gry ond ddim yn rhy wan
1/4 llwy de o berlysiau wedi sychu (e.e. herbes de provence)
1/4 llwy de o bupur du wedi malu
Digon o barmesan newydd ei gratio

Poethi'r menyn a'r olew mewn sosban fawr drom a dechrau ffrio'r nionod a'r myshrwms am rhyw funud neu ddwy.

Ychwanegu'r reis a chario 'mlaen i ffrio am ddau neu dri munud gan ei droi trwy'r amser hefo llwy bren.

Tywallt y gwin i fewn gan gadw'r sosban ar y tan a'i droi hefo'r llwy bren am rhyw funud hyd nes bod y reis wedi ei amsugno ac ymylon y sosban wedi ei llnau'n lan.

Troi'r gwres i lawr fymryn ac ychwanegu ychydig bach o'r stoc gan ei droi trwy'r amser hyd nes iddo gael ei amsugno gan y reis. Parhau i ychwanegu'r stoc fesul tipyn fel hyn. Gallwch ychwanegu'r perlysiau a'r pupur du unrhywbryd yn ystod y cam yma. Os ydi'r gymysgedd yn rhy drwchus, ychwanegwch ychydig o ddwr berwedig o'r tecell i'w deneuo.

(Tip - Os ydych angen paratoi'r risotto o flaen llaw gallwch gadw tua chwarter y stoc dros ben, tynnu'r sosban oddi ar y tan a rhoi caead arno fo. Gallwch orffen ei goginio hefo gweddill y stoc ychydig funudau cyn ei fwyta.)

Tynnwch y sosban oddi ar y tan a chymysgwch y parmesan i fewn tra ei fod dal yn gynnes a bwytwch yn syth. Neis. :D
Delwedd
Rhithffurf defnyddiwr
7ennyn
Defnyddiwr Arian
Defnyddiwr Arian
 
Negeseuon: 869
Ymunwyd: Gwe 01 Gor 2005 8:35 pm
Lleoliad: Maes Gwyddno

Postiogan Dili Minllyn » Iau 14 Meh 2007 1:20 pm

Fy nghaws pôb arbennig fy hunan. :D (Gallwn i roi’r rysáit i chi, ond basai’n rhaid i mi eich lladd yn syth wedyn). :winc:

Fel arall, macaroni a chaws yw fy fferfyn, gyda digon o fwstard yn y saws.
Rhithffurf defnyddiwr
Dili Minllyn
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 1181
Ymunwyd: Llun 11 Gor 2005 6:30 pm
Lleoliad: Uwchben Ynys Echni

Postiogan Sir Richard de Fromage » Iau 14 Meh 2007 1:35 pm

Swnio'n hyfrud. :D
Caws
Rhithffurf defnyddiwr
Sir Richard de Fromage
Defnyddiwr
Defnyddiwr
 
Negeseuon: 27
Ymunwyd: Mer 13 Meh 2007 7:31 pm
Lleoliad: Llandandyflaengroen, Stiniog, Caerdydd

Postiogan Gorwel Roberts » Gwe 15 Meh 2007 12:39 pm

Swnio chydig yn cheesey i fi.
Gorwel Roberts
Defnyddiwr Aur
Defnyddiwr Aur
 
Negeseuon: 1550
Ymunwyd: Iau 19 Rhag 2002 3:23 pm
Lleoliad: Aberystwyth

Postiogan Hogyn o Rachub » Gwe 15 Meh 2007 2:13 pm

Gorwel Roberts a ddywedodd:Swnio chydig yn cheesey i fi.


:lol:

(dyla hynny ddim bod yn ffyni ond mae o).


Dwi'n draddodiadwr, a tai'm licio dim yn well na Babybell ar ddiwedd diwrnod caled o waith. Gan ddweud hynny, ac er ei bod yn ystadebol, pwy all wrthod lasagne neu ryw basta bake efo toreth o fozzarella?
"Be gymrwch chi Wiliam, ai salad ta beth?"
"Oes rhaid i chi ofyn? Wel, tatws trwy crwyn!"

Y Rachub Rydd Gymraeg
Rhithffurf defnyddiwr
Hogyn o Rachub
Defnyddiwr Aur
Defnyddiwr Aur
 
Negeseuon: 4939
Ymunwyd: Gwe 25 Hyd 2002 7:59 pm
Lleoliad: Caerdydd a Rachub

Postiogan ebrill » Gwe 15 Meh 2007 4:07 pm

nath fy ffrind neud hwn i fi nos fawrth..od e'n hyfryd:

cod gyda mozzarella a tatws parmesan

2 cod loin
pecyn o mozzarella (yr un crwn sy'n dod gyda sudd..ond sai'n credu bod lot fawr o ots!)
tomatos ceirios
basil ffres
tatws newydd
caws parmesan

rhoi'r ffwrn i 180C

torri'r tatws mewn i cwarteri a berwi am 10 muned, yna rhoi nhw mewn dishgyl ffwrn gyda parmesan drosto nhw a pobi am 40 muned.

tra ma'r tatws yn berwi - rhoi'r cod mewn dishgyl ffwrn arall gyda'r tomatos (rhai wedi haneri, rhai ddim), basil a'r caws dros y pysgod gyda bach o halen a pupur. Ma hwn angen ryw 20muned yn y ffwrn, felly rhoi pan ma'r tatws haner ffordd.

popeth yn barod run pryd! dim ond angen rhoi bach mwy o parmesan dros y tatws a gyda chi pryd o fwyd hyfryd!
Rhithffurf defnyddiwr
ebrill
Defnyddiwr Efydd
Defnyddiwr Efydd
 
Negeseuon: 214
Ymunwyd: Maw 09 Medi 2003 9:46 am
Lleoliad: nant peris/caerfyrddin

Postiogan splosh » Sad 16 Meh 2007 8:13 pm

pizza neu cheese a potato pie
"Killing one person is murder. Killing a thousand is foreign policy."
splosh
Defnyddiwr
Defnyddiwr
 
Negeseuon: 16
Ymunwyd: Iau 14 Meh 2007 6:51 pm

Postiogan ffwrchamotobeics » Sad 16 Meh 2007 8:27 pm

Tost, menyn a La vache qui rit wedi toddi.
Neis iawn wir


p.s cyfieithiad : Laughing Cow (ar werth yn Spar, Caernarfon)
Rhithffurf defnyddiwr
ffwrchamotobeics
Defnyddiwr Arian
Defnyddiwr Arian
 
Negeseuon: 912
Ymunwyd: Mer 27 Awst 2003 9:06 am
Lleoliad: llanbibo

Postiogan S.W. » Maw 19 Meh 2007 12:01 pm

Caws ar dost - just bara a caws. Dim byd gwell.

Caws coch fel Red Leicester neu Galloway sydd orau ar gyfer toasties hefyd!
Rhithffurf defnyddiwr
S.W.
Defnyddiwr Aur
Defnyddiwr Aur
 
Negeseuon: 3262
Ymunwyd: Sad 15 Tach 2003 11:02 am

Nesaf

Dychwelyd i Bwyd a Diod

Pwy sydd ar-lein

Defnyddwyr sy’n pori’r seiat hon: Dim defnyddwyr cofrestredig a 6 gwestai

cron