egino hadau, ffacbys, pys, a ffa

Gwell cwrw Cymru na llaeth Lloegr?

Cymedrolwr: Jeni Wine

Rheolau’r seiat
Lle i drafod pob dim sy'n ymwneud â Bwyd a Diod. Pwyswch yma i ddarllen canllawiau cyffredinol maes-e.

egino hadau, ffacbys, pys, a ffa

Postiogan SerenSiwenna » Llun 09 Gor 2007 11:57 am

Helo cyd-faeswyr,

Yn ddiweddar yr wyf wedi bod wrthi yn trio dysgu mwy am coginio hefo chick-peas a ffacbys puy ac ati ac wedi ddarganfod ei bod hi hefyd yn peth iach i fyta rhain wedi ei egino (sprouted/ germinated). Mae hi'n bosib brynnu nhw fel hyn yn barod mewn pacedi o siopau sy'n gwerthu bwyd llysieuwyr/ aml-wlad, ond yna cefais wybod wi bod yn bosib egino adre hefo ffacys ac eti sy gennych yn y cwpwrdd pryd bynnag liciwch chi.

Yr wyf wedi prynnu twr egino ac rwyf wrth fy modd - fel tyfu cress yn yr ysgol ers stalwm.



Oes unrhywun arall yn fama yn egino adre neu yn byta hadau ac ati sy wedi ei egino? Delwedd
Rhithffurf defnyddiwr
SerenSiwenna
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 602
Ymunwyd: Gwe 10 Chw 2006 2:58 pm
Lleoliad: Cilgwri

Postiogan SerenSiwenna » Maw 10 Gor 2007 1:12 pm

Well, mae'r chickpeas wedi dechrau egino chydig bach, ond dyw'r hadau alfalfa ddim yn edrych ddim wahannol eto i fod yn hollol onest.

Dwi wedi bod yn archwilio ar y we ac mae'n ymddangos fod egino yn rhywbeth llawer iawn fwy nag o ni wedi ei amau! Mae na lyfre am sut i dyfu, sawl wahannol fath o twr egino ar gael, ac wedyn llyfrau gyda ryseits o beth i'w wneud hefo'r cynhaeaf. Mae'r cynnyrch ffres yn dda iawn ich iechyd ynol pob son :winc:
Rhithffurf defnyddiwr
SerenSiwenna
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 602
Ymunwyd: Gwe 10 Chw 2006 2:58 pm
Lleoliad: Cilgwri


Dychwelyd i Bwyd a Diod

Pwy sydd ar-lein

Defnyddwyr sy’n pori’r seiat hon: Dim defnyddwyr cofrestredig a 8 gwestai

cron