Be sydd i swper?

Gwell cwrw Cymru na llaeth Lloegr?

Cymedrolwr: Jeni Wine

Rheolau’r seiat
Lle i drafod pob dim sy'n ymwneud â Bwyd a Diod. Pwyswch yma i ddarllen canllawiau cyffredinol maes-e.

Postiogan Jeni Wine » Mer 29 Hyd 2003 12:01 pm

odd o'n lyfli :lol:
diolch!
Aimable petite conne
Rhithffurf defnyddiwr
Jeni Wine
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 1173
Ymunwyd: Sad 30 Awst 2003 3:51 pm
Lleoliad: llanbidinodyn lle mae'r cwn yn cachu menyn

Postiogan cadiwen » Mer 29 Hyd 2003 1:03 pm

Aye ffycin neis iawn - ond ma gutts fi dal yn ffyct - propper fizzy gravy!
Rhithffurf defnyddiwr
cadiwen
Defnyddiwr Efydd
Defnyddiwr Efydd
 
Negeseuon: 161
Ymunwyd: Gwe 17 Hyd 2003 2:15 am
Lleoliad: Ar crotch Ian Cottrell

Postiogan Mihangel Macintosh » Mer 29 Hyd 2003 1:04 pm

Wele rysait am gyrri cyw iar a pigoglys - Cymryd dau gachiad i neud ac yn flasus iawn.
Rhithffurf defnyddiwr
Mihangel Macintosh
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 4234
Ymunwyd: Gwe 30 Awst 2002 12:44 pm
Lleoliad: Disgotec y deillion

Postiogan Mihangel Macintosh » Iau 06 Tach 2003 11:57 am

Rysait ar gyfer MYSYLS A LA MIHANGEL:

1. Torwch gwarter winwnsyn, dau chili coch a chwe clofsen o arlleg yn fân iawn.

2. Rhowch 2 lwyaid bwrdd o olew olewydd mewn woc a'i dwymo, yna taflu'r winwns, chili a garlleg i mewn, a'i meddalu am 2-3 munud.

3. Ychwanegwch din o chopped tomatos a dwy wydred o win gwin a gadewch iddo leihau

4. Yn y cyfamser rhowch 400g o Basta Tricoller mewn i ban o ddwr berwedig a coginiwch am 8 munud.

5. Unwaith ma'r pasta'n barod, dreiniwch a rhowch nôl yn y pan gyda caead drosto.

6. Adiwch 300g o Fysyls i mewn i'r saws, rhowch blât dros y woc a coginiwch am 4-6 Munud. Os oes unrhyw fysyls heb agor taflwch nhw ffwrdd!

7. Rhowch y pasta ar blatie, gan ychwanegu'r saws, a gwasgu lemwn ffresh drost a'i sbrinclo gyda basil wedi rhwygo ar ei ben.

Agorwch botel o chabli a mwynhewch!
Rhithffurf defnyddiwr
Mihangel Macintosh
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 4234
Ymunwyd: Gwe 30 Awst 2002 12:44 pm
Lleoliad: Disgotec y deillion

cawl pwmpen

Postiogan Clarice » Iau 06 Tach 2003 12:17 pm

Odd hwn yn y Guardian ddydd Sadwrn - nes i fe ddoe a gan bod e'n gymaint o lwyddiant wy am gael yr un peth i swper eto heno - os oes pwmpen ar ol yn y siope.

CAWL PWMPEN
1. Ffrio hadau cumin a winwns mewn olew, ychwanegu chydig bach o siwgwr a chilli coch.
2. Torri'r top oddi ar y bwmpen, tynnu'r hadau o'r canol a chael gwared arnyn nhw.
3. Crafu canol y bwmpen mas gyda llwy, ei dorri'n fân a'i ychwanegu at y winwns, gyda stoc llysiau neu gyw iâr. Berwi'n araf am tua chwarter awr.
4. Cymysgu gyda blender, ychwanegu hufen neu iogwrt.
5. Arllwys y cawl nol mewn i'r bwmpen wag, a'i weini fel'na yn hytrach na mewn bowlen.

Mae fe'n blasu'n hyfryd ond ma fe'n edrych yn eitha' da hefyd!
Rhithffurf defnyddiwr
Clarice
Defnyddiwr Efydd
Defnyddiwr Efydd
 
Negeseuon: 279
Ymunwyd: Iau 02 Hyd 2003 10:09 am
Lleoliad: Caerdydd

Postiogan Mihangel Macintosh » Gwe 29 Hyd 2004 11:16 am

Hei, gymredolwr, be am neud yr edefyn hyn yn un gludog, fel y gall pobl bostio a rhannu resaits?

Dyma fy nghynnig i ar gyfer pryd bwyd gaeafol:

Gratin Tatws

I fwydo 2-3 o bobl

Cynhwysion -

2 Winwnsyn mawr wedi sleisio
1 corgette wedi ei sleisio'n denne
2 Daten mawr wedi sleisio'n dene
lwmpyn mawr o gaws wedi gratio
50ml o laeth
Halen a pupur

Rhowch y ffwrn ymlaen marc nwy 6

1. Twymwch olew a menyn mewn ffrei pan a ffriwch y wynwns a'r corggete nes ei bod nhw'n feddal.

2. Rhowch nhw mewn dysgl cassarol gan rhoi heinen o'r tatws drostyn nhw. Ychwanegwch digon o pupar a halen a'r llaeth.

3. Rhowch y caws wedi gratio dros y cwbwl a rhowch yng nghanol y ffwrn am hanner awr.

4. gweinwch gyda selsig (neu selsig morgannwg os chi'n lyseiwr)
Rhithffurf defnyddiwr
Mihangel Macintosh
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 4234
Ymunwyd: Gwe 30 Awst 2002 12:44 pm
Lleoliad: Disgotec y deillion

Postiogan Sleepflower » Gwe 29 Hyd 2004 11:34 am

Cawl Tomato

Angen:

1 x wnion
1 x tin o domatos
6 x llwyed o bast tomato
300ml o stoc cyw iar
1 x pupur tsili (opsiynol)
halen, siwgwr, oregano

1. Ffriwch yr winwns mewn sosban (a'r tsili os ydych chi ishe ife)
2. Ychwanegwch y tomatos a'r past
3. Wedyn y stoc
4. Ychwanegwch eitha lot o halen, a llwyfwrdd o siwgwr.
5. Nawr yr oregano, neu pa bynnag herb chi moin
6. Reit, nawr mae e lan i chi. Cewch bwyta e fel hyn, neu'i osod trwy sif, neu'i rhoi yn y ffwd-prosesyr.

Os oes da rhywun ryseit well am gawl tomato, licen i weld e!

[gol. mae angen 500ml o stoc cyw iar - newi cofio]
Rhithffurf defnyddiwr
Sleepflower
Defnyddiwr Aur
Defnyddiwr Aur
 
Negeseuon: 1442
Ymunwyd: Iau 20 Tach 2003 6:23 pm
Lleoliad: Caerdydd

Postiogan Jeni Wine » Mer 03 Tach 2004 9:36 am

[Gyda llaw, ma na edefyn Cawl reit o dan yr un 'Be sy i Swper', ac er fy mod i'n sylweddoli ella y bydd rhai ohonoch chi
'n cael cawl i swper heno, plis postiwch eich rysetiau cawl yn yr edefyn priodol o hyn mlaen.

Diolch o droed.]
Aimable petite conne
Rhithffurf defnyddiwr
Jeni Wine
Cymedrolwr
Cymedrolwr
 
Negeseuon: 1173
Ymunwyd: Sad 30 Awst 2003 3:51 pm
Lleoliad: llanbidinodyn lle mae'r cwn yn cachu menyn

Postiogan rhy ddiog i cofio fy enw » Mer 03 Tach 2004 7:40 pm

Ramirez roedd swper fi neithiwr yn un neis iawn diolch. roedd y bacwn methu dal efo'i gilydd(wedi llosgi), ond dal yn neis. Gei di coginio i fi yn rhyng-gol, oes fyddet ti heb meddwi gormod.
Rhithffurf defnyddiwr
rhy ddiog i cofio fy enw
Defnyddiwr Aur
Defnyddiwr Aur
 
Negeseuon: 2066
Ymunwyd: Llun 26 Gor 2004 9:35 pm
Lleoliad: Pen Llyn

Postiogan ebrill » Iau 04 Tach 2004 2:12 pm

Pasta gyda Saws Bacwn a Chilli

Ma hwn yn neud digon i 2 berson:

Cynhwysion:
Olew Olewydd
1 Winwnsyn
1 Cilli (neu llwyed o jar o 'lazy chilli' - neu faint sy'n siwtio tast chi)
4-6 darn o facwn trwchys (smokey neu ddim, sdim rili ots)
Pepper Gwyrdd
Tin mawr o tomotoes*
Tomato Puree
Siwgr
Halen a pupur

1. Torrwch y winwnsyn yn darnau fan, y pepper mewn i sgwariau bach, y chilli mewn i darnau bach iawn a torrwch y bacwn lan hefyd.

2. Ffriwch y winwnsyn da'r pepper gwyrdd yn yr olew tan bo nhw'n feddal - wedyn ychwanegwch y chilli a trowch am ryw funed.

2. Ychwanegwch y bacwn a'i ffrio tan bod e di coginio.

3. Yna, rhowch y tomatoes, llwyed mawr o puree, llwy de o siwgr a halen a pupur mewn. Cymysgwch a gadael iddo simmero.

4. Tra bod y saws yn coginio - rhowch y pasta mlaen.

5. Bydd y saws yn barod yr un pryd a'r pasta.

*os chi moyn y saws fod bach mwy 'runny' rhowch tin bach o tomatoes mewn hefyd.

Mwynhewch :)
Rhithffurf defnyddiwr
ebrill
Defnyddiwr Efydd
Defnyddiwr Efydd
 
Negeseuon: 214
Ymunwyd: Maw 09 Medi 2003 9:46 am
Lleoliad: nant peris/caerfyrddin

NôlNesaf

Dychwelyd i Bwyd a Diod

Pwy sydd ar-lein

Defnyddwyr sy’n pori’r seiat hon: Dim defnyddwyr cofrestredig a 8 gwestai

cron